Thị bò nhập khẩu Canada chính thức vào Việt Nam

Chính phủ Canada sẽ hỗ trợ 8,3 triệu CAD (6,34 triệu USD) để ngành thịt bò trong nước mở rộng thị trường quốc tế, trong bối cảnh Trung Quốc đóng cửa thị trường đối với các sản phẩm thịt của Canada.

Thịt bò nhâp khẩu từ Canada có mặt tại Việt Nam với nhiều lợi thế cạnh tranh

Chính phủ Canada vừa ra thông báo sẽ hỗ trợ 8,3 triệu CAD (6,34 triệu USD) để ngành thịt bò trong nước mở rộng thị trường quốc tế, trong bối cảnh Trung Quốc đóng cửa thị trường đối với các sản phẩm thịt của Canada.

Chính phủ Canada kỳ vọng khoản đầu tư trên sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất thịt nâng cao năng lực cạnh tranh, đem đến cho họ những công cụ cần thiết để phát triển bền vững và đổi mới.

Mục tiêu của khoản hỗ trợ này cũng là để giúp ngành thịt bò Canada tối đa hóa được lợi ích mà các thỏa thuận thương mại với châu Âu, châu Á-Thái Bình Dương và Bắc Mỹ đem lại.

Cạnh tranh thị trường được sự hậu thuẫn của chính phủ canada

Bộ trưởng Đa dạng hóa thương mại quốc tế của Canada Jim Carr khẳng định, với kim ngạch xuất khẩu 2,75 tỷ CAD trong năm 2018, ngành thịt bò đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh tế nông nghiệp của Canada.

Trung Quốc là khách hàng lớn thứ năm đối với thịt bò của Canada, xếp sau Mỹ, Nhật Bản, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) và Mexico.

Theo thống kê của Chính phủ Canada, trong 4 tháng đầu năm 2019, nước này đã xuất khẩu 7.660 tấn thịt bò với giá trị lên tới 63,6 triệu CAD sang thị trường Trung Quốc

 

Nhiều món ăn ngon tại Việt Nam sẽ được chế biến từ Thịt bò nhập khẩu Canada

Nhiều chuyên gia nhận định rằng việc Trung Quốc dừng nhập khẩu các sản phẩm thịt của Canada là một động thái mang tính chính trị, nhiều hơn là xuất phát từ vấn đề an toàn thực phẩm.

Các nhà sản xuất-chế biến thịt của Canada đang đặc biệt lo ngại, vì quyết định này của Trung Quốc không chỉ gây thiệt hại lớn về tài chính, mà còn ảnh hưởng đến danh tiếng của Canada vốn được biết đến như một nhà cung cấp các sản phẩm thịt có chất lượng và an toàn.

Cơ hội cho người tiêu dùng Việt Nam được dùng thịt bò nhập khẩu Canada:

Công ty cổ phần dịch vụ thương mại và đầu tư 668 Việt Mỹ là công ty đầu tiên tại Việt Nam là đối tác tin cậy được ủy quyền nhập và phân phối các loại thịt bò từ Canada, với các tiêu chuẩn quản lý về chăn nuôi, làm thịt và bảo quản theo tiêu chuẩn cao của Châu âu, các sản phẩm thịt bò nhập khẩu của chúng tôi từ canada đã bao phủ toàn bộ các hệ thống nhà hàng, khách sạn, resort hay các quán ăn trên khắp mọi miền đất nước.

Theo Hương Giang (P/v TTXVN tại Ottawa)

Tin liên quan

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn 668 Việt Mỹ dự Hội nghị xúc tiến đầu...

Hội nghị “Xúc tiến thương mại đầu tư Việt Nam – Nhật Bản 2019” là sự kiện hết sức quan trọng của quan hệ ngoại giao hai nước, tham gia sự kiện này cũng đánh dấu bước tiến hội nhập của 668 Việt Mỹ trong giai đoạn mới. Đây là một trong chuỗi các sự […]

“Chất lượng dựng niềm tin – Tầm nhìn nâng cuộc sống!”

Về chúng tôi Ra đời từ tháng 01/2008, 668 Việt Mỹ bắt đầu hành trình của mình cùng mong muốn đem tới những thực phẩm chất lượng và những dịch vụ tiện ích đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam. Với sự tận tâm và trách nhiệm, 668 Việt Mỹ luôn nỗ […]

Giới thiệu chung về nhà hàng

Là một trong những thương hiệu nổi bật mang tính chiến lược của Tập đoàn 668 Việt Mỹ, chuỗi nhà hàng 668 BBQ & Hotpot ra mắt đầu tiên vào tháng 04/2020 tại địa chỉ Tầng 1, tòa nhà Golden Palace, 54 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội. Nhanh chóng phát triển lên 3 […]